DTG so với in lưới: So sánh hai phương pháp in áo thun
SO SÁNH IN LỤA VÀ IN KỸ THUẬT SỐ
SO SÁNH IN LỤA VÀ IN KỸ THUẬT SỐ
    Nếu bạn đang muốn thiết kế và in áo phông tùy chỉnh của riêng mình, bạn có thể gặp phải hai thuật ngữ này - in DTG và in lụa .
Cả in lụa và in trực tiếp đến may (DTG) đều là phương pháp in thiết kế tùy chỉnh lên vải.
Nhưng sự khác biệt giữa hai phương pháp in áo thun này là gì? Khi nào bạn nên sử dụng cái này so với cái kia? Chủ đề có thể hơi khó hiểu nếu bạn chưa bao giờ in áo phông tùy chỉnh của riêng mình trước đây, vì vậy chúng tôi đã biên soạn hướng dẫn nhanh này. Chúng tôi sẽ trả lời bốn câu hỏi phổ biến nhất sau đây: Nếu bạn chưa bao giờ in áo sơ mi tùy chỉnh của riêng mình trước đây, hãy làm theo các thực tiễn tốt nhất này  và nghiên cứu về các cách khác nhau mà áo sơ mi của bạn có thể được sản xuất. Cho dù bạn đang tạo áo phông tùy chỉnh cho dự án sáng tạo, chiến dịch gây quỹ hoặc lý do khác, hiểu quy trình in sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất có thể.
Sẵn sàng để bắt đầu? Hãy lặn xuống! 
Sự khác biệt giữa DTG và IN LỤA là gì?
Sự khác biệt lớn nhất giữa DTG và kỹ thuật in lụa là ở phương pháp áp dụng mực lên vải.
In lụa là kỹ thuật truyền thống hơn bao gồm đẩy mực lên vải thông qua khuôn tô, trong khi trực tiếp đến may là phương pháp mới hơn sử dụng máy in để bôi mực lên áo.  
 
SO SÁNH IN LỤA VÀ IN KỸ THUẬT SỐ
 

In DTG là gì?

In trực tiếp đến may mặc (DTG) liên quan đến việc sử dụng máy in kỹ thuật số để bôi mực trực tiếp lên vải của trang phục bạn đang tùy chỉnh.
Đây là một phương pháp in áo thun mới hơn đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây nhờ những cải tiến công nghệ trong máy in DTG. In DTG tạo ra một thiết kế được in chính xác với mức độ chi tiết cao.

Trực tiếp đến may mặc hoặc in DTG tạo ra kết quả rất chính xác trên áo phông tùy chỉnh.Làm thế nào để trực tiếp đến công việc in ấn may mặc?

In DTG hoạt động giống như máy in phun trong văn phòng nhà bạn. Máy in sẽ dịch hình ảnh kỹ thuật số hoặc tập tin đồ họa lên tee trống của bạn!
Máy in DTG có kích thước lớn và có khả năng xử lý tất cả các loại thiết kế với nhiều màu sắc. Mực gốc nước được áp dụng trong một lớp duy nhất nhanh chóng hấp thụ vào các sợi của áo. Phương pháp in DTG là chính xác và tạo ra kết quả chất lượng cao, nhưng mực không thấm sâu vào vải như với các phương pháp khác như in lụa.

Trực tiếp đến in ấn may mặc là tuyệt vời cho:

  • Thiết kế áo thun đặc biệt công phu
  • Thiết kế với hàng tấn màu sắc khác nhau
  • Các lô nhỏ hơn của áo sơ mi tùy chỉnh (10 áo trở xuống)
Điều này làm cho áo sơ mi in DTG trở nên tuyệt vời cho các dự án sáng tạo cá nhân, đồng phục sự kiện quy mô nhỏ hoặc quà tặng cảm ơn cá nhân .

In màn hình áo thun là gì?

In lụa là một phương pháp cổ điển, đã thử và đúng để tạo áo phông tùy chỉnh và chuyển thiết kế sang hàng dệt may.
Đó là một nghề thủ công mà các nhà in lành nghề đã hoàn thiện qua nhiều năm để tạo ra những bộ quần áo đẹp, bền đẹp. Là một quá trình tốn nhiều công sức hơn, in lụa tạo ra màu sắc đẹp, bão hòa và vẻ ngoài đặc biệt, chân thực.

Áo phông in màn hình là một lựa chọn cổ điển và hiệu quả về chi phí.Làm thế nào để in ấn màn hình hoạt động?

Quá trình in màn hình phức tạp hơn một chút so với in DTG.
Mỗi màu được sử dụng trong thiết kế được in riêng với màn hình riêng. Điều này có nghĩa là thiết kế của bạn trước tiên phải được chia thành các lớp khác nhau theo màu sắc. Điều này thường được thực hiện bằng phần mềm thiết kế như Photoshop hoặc Illustrator.
Tiếp theo, một stprint màn hình dệt được sử dụng để áp dụng một màu mực duy nhất tại một thời điểm - một stprint cho mỗi màu được sử dụng trong thiết kế của áo sơ mi.
Mực được kéo ngang qua khuôn tô bằng công cụ lưỡi hoặc bọt, tạo ra một lớp duy nhất của thiết kế với màu sắc đầy đủ, bão hòa.
Quá trình này có nghĩa là in lụa phù hợp hơn với một số loại thiết kế áo phông. Tuy nhiên, nó tạo ra kết quả chất lượng cao vẫn cực kỳ phổ biến với người tiêu dùng trong nhiều thập kỷ.

Màn hình tùy chỉnh được thực hiện cho từng màu khi in áo thun.In ấn màn hình là tuyệt vời cho:

  • Đồ họa táo bạo hoặc thiết kế áo phông typographic
  • Thiết kế chỉ với một vài màu sắc khác nhau
  • Các lô lớn hơn của áo sơ mi tùy chỉnh (hơn 10 áo)
Điều này làm cho áo sơ mi tùy chỉnh in màn hình trở thành lựa chọn thông minh hơn cho mục đích gây quỹ hoặc sự kiện lớn hơn, như cho các đội chạy 5K hoặc chiến dịch gây quỹ cho chuyến đi truyền giáo .

Làm thế nào để so sánh DTG và in ấn màn hình?

Vì các phương pháp in áo thun này rất khác nhau, nên đương nhiên có một vài ưu và nhược điểm đối với mỗi phương pháp. 
Tùy thuộc vào chi tiết cụ thể của dự án in tùy chỉnh của bạn, một cái có thể sẽ là lựa chọn tốt hơn cái kia. Sự khác biệt lớn nhất mà bạn nên xem xét khi chọn một phương pháp thuộc hai loại chung - tác động đến thiết kế và  chi phí .

In ấn màn hình so với in kỹ thuật số: tác động đến thiết kế

Khi được sản xuất bởi một chuyên gia sử dụng đúng thiết bị, một trong hai quy trình in sẽ dẫn đến một chiếc áo phông chất lượng cao, nhưng một vài khác biệt quan trọng vẫn xuất hiện tùy thuộc vào thiết kế của bạn.
In DTG để lại một lớp mực duy nhất để tạo ra thiết kế cuối cùng của bạn, trong khi in màn hình tạo ra một số lớp. Điều này có một vài hiệu ứng quan trọng, đặc biệt là cách bạn sử dụng màu sắc trong thiết kế của mình:
  • In ấn màn hình sẽ tạo ra một thiết kế rực rỡ, bền bỉ với nhiều màu sắc bão hòa hơn quy trình DTG. Tuy nhiên, quá trình tốn nhiều công sức để biến thiết kế của bạn thành nhiều khuôn tô giới hạn số lượng màu bạn có thể sử dụng.
  • In DTG tạo ra một thiết kế mờ hơn một chút với một lớp mực, nhưng không có giới hạn về số lượng màu bạn có thể sử dụng. Có một số hạn chế làm cho sự kết hợp màu sắc nhất định khó khăn, mặc dù. Ví dụ, có thể khó cho các máy in kỹ thuật số để tạo ra các thiết kế với mực màu sáng trên vải tối.
Điều này có nghĩa là một số loại thiết kế áo phông phù hợp hơn với từng phương pháp. Đơn giản hơn, các thiết kế cách điệu với đồ họa hoặc văn bản với một số màu rất phù hợp để in màn hình, trong khi in DTG có thể xử lý các thiết kế phức tạp hơn với nhiều màu sắc hơn, thường là trên vải sáng màu.

In lụa so với in kỹ thuật số: tác động đến chi phí

Sự khác biệt cơ bản giữa mỗi quy trình cũng chuyển thành sự khác biệt về chi phí cuối cùng. Một lần nữa, cả hai có thể là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng nó phụ thuộc hoàn toàn vào chi tiết cụ thể của dự án của bạn. Đây là cách họ xếp chồng lên nhau:

Chi phí in ấn màn hình:

In lụa là hiệu quả nhất về chi phí cho các lô áo lớn hơn. Quá trình stprint có nghĩa là chi phí thiết lập cao hơn một chút, nhưng nó cũng làm cho việc in ấn màn hình hiệu quả hơn cho các đơn đặt hàng lớn của một thiết kế.
Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều hơn số lượng màu được đề xuất sẽ làm chậm quá trình, dẫn đến giá cuối cùng cao hơn, vì mỗi màu được sử dụng cần có bản vẽ màn hình riêng.
Nhưng với in ấn màn hình, thường có tiết kiệm chi phí tích hợp khi bạn in thêm áo phông! Có giấy nến chính cho mỗi lớp hợp lý hóa quá trình khi nhiều áo được in.

In ấn màn hình đòi hỏi giấy nến tùy chỉnh cho mỗi màu, làm cho nó hiệu quả hơn về chi phí cho các đơn đặt hàng áo phông tùy chỉnh lớn hơn.Chi phí in DTG:

In DTG có hiệu quả nhất về chi phí đối với các lô áo phông in tùy chỉnh nhỏ. Số lượng màu được sử dụng sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá cuối cùng.
Tuy nhiên, các lô lớn sẽ sử dụng nhiều mực và thời gian hơn - máy in chỉ có thể xử lý một áo tại một thời điểm - dẫn đến giá cao hơn. In DTG thường không cung cấp tiết kiệm số lượng lớn như cách in màn hình.
Phạm vi của dự án in áo thun tùy chỉnh của bạn nên được xem xét khi bạn chọn một dịch vụ in để xử lý nó. Một số dịch vụ may mặc tùy chỉnh chỉ cung cấp cái này hoặc cái kia, trong khi một số dịch vụ cung cấp cả DTG  tùy chọn in ấn màn hình tùy thuộc vào quy mô dự án của bạn.
Nếu bạn chọn dịch vụ chỉ DTG, chi phí cho mỗi áo của bạn sẽ không giảm khi bạn mua nhiều hơn, trong khi bạn thường sẽ trả ít hơn cho mỗi áo khi số lượng tăng khi in màn hình.
Tìm kiếm một dịch vụ in áo thun tùy chỉnh có thể cung cấp tốt nhất cả hai kỹ thuật - DTG và in màn hình truyền thống hơn - sẽ giúp bạn có được giá trị tốt nhất trong thời gian dài. Hiểu được sự khác biệt giữa hai phương pháp sẽ giúp bạn xác định chính xác hơn những gì bạn cần từ đối tác khi bạn bắt đầu với dự án áo phông tùy chỉnh của mình!
Bonfire sử dụng các kỹ thuật in DTG hiện đại và phương pháp in màn hình cổ điển!Ở đây tại Bonfire, chúng tôi sử dụng cả phương pháp in màn hình và DTG. Đó là lý do tại sao chúng tôi có thể cung cấp cho bạn áo phông tùy chỉnh cho bất kỳ dự án nào với chi phí và không có đơn đặt hàng tối thiểu . Cho dù bạn cần bao nhiêu áo sơ mi hoặc thiết kế của bạn trông như thế nào, chúng tôi đã có các công cụ để cung cấp cho bạn chất lượng và giá tốt nhất cho trang phục tùy chỉnh của bạn!
Để biết thêm thông tin, bối cảnh và ý tưởng làm việc với trang phục tùy chỉnh, hãy nhớ khám phá một số tài nguyên bổ sung:

Tác giả bài viết: Ngọc Hải - DTG VIETNAM

Nguồn tin: blog.bonfire.com


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây