Tại sao phải in áo thun trực tiếp - DTG. Công nghệ in phun trực tiếp có gì hay? Công nghệ này khá mới mẻ vậy có nên đầu tư không ?
tại sao phải in áo thun trực tiếp
tại sao phải in áo thun trực tiếp
                TẠI SAO PHẢI DÙNG CÔNG NGHỆ IN PHUN ÁO THUN TRỰC TIẾP ? 
 
1.CÔNG NGHỆ IN PHUN TRỰC TIẾP ÁO THUN - DTG - CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO DOANH NGHIỆP TÔI : 
 
            Chúng ta sống trong một thế giới của sự hài lòng ngay lập tức. Người tiêu dùng đã và đnag mong muốn có sản phẩm mình yêu thích - mình có thể tùy chỉnh và thỏa mãn đam mê của designer. Đáp ứng nhu cầu ngay tức thì ấy DTG ( công nghệ in áo thun trực tiếp ra đời đáp ứng hào toàn nhu cầu cấp thiết ấy ). Khi họ cần, với máy in trực tiếp, bạn có thể
cung cấp những gì người tiêu dùng yêu cầu  và mở ra các kênh mới của các dòng sản phẩm và bán hàng có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối của chính bạn. 
máy in phun áo thun trực tiếp

 ( Ảnh minh họa - Brother GTX - Máy in phun trực tiếp đang làm mưa làm gió trên thị trường in phun trực tiếp hiện nay ) 

 2. VẬY CHÍNH XÁC CÔNG NGHỆ IN TRỰC TIẾP CÓ THỂ MANG LẠI NHỮNG GÌ CHO NGÀNH CÔNG NGHỆP MAY MẶC HIỆN NAY :   
           Công nghệ in trực tiếp đến in ấn may mặc ( DTG) chỉ đơn giản là một công nghệ in ấn  trang trí may mặc mới nổi trở nên phổ biến rộng rãi trên thị trường thương mại vào giữa những năm 2000
           Không giống như lao động truyền thống các quy trình như in ấn màn hình, DTG sử dụng công nghệ in phun để gửi sản phẩm màu sắc đầy đủ, thiết kế chi tiết trực tiếp từ designer đến máy tính đến máy in kỹ thuật số tới một hàng may mặc vào nó.
          Đầu in Piezo sau đó phun mực trắng đục và mực CMYK vào quần áo và tái tạo các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Những loại mực này là loại mực nước, thân thiện với môi trường, đặc biệt được thiết kế để tuân thủ vải khi quá nhiệt độ cho phép. DTG giúp đơn giản để tạo ra bản in chất lượng cao hàng may mặc và làm giảm yêu cầu của bạn về nhân viên lành nghề, được đào tạo rộng rãi với nhiều năm về kinh nghiệm in ấn. 
so sánh các công nghệ in áo thun

 ( hình ảnh cho khả năng in chế độ ảnh - với hình trên nếu in lụa quá trình tách phim khá nhằn cõ lẽ đén hơn 10 khuôn :) )
   
          Nói đơn giản là công nghệ khá đơn giản - không đòi hỏi quá lâu cho quy trình học hỏi - đa số có nhiều và rất nhiều tài liệu chỉ dẫn - qui trình. Một điều nữa rất thỏa mái là mỗi đối tác cung cấp máy in phun trực tiếp đều cung cấp và hỗ trợ qui trình in ấn công nghệ DTG qua đó bạn dễ dàng tiếp cận công nghệ này. 
   
3. VẬY NHỮNG LỢI ÍCH TRỰC TIẾP MANG LẠI CÓ NGÀNH IN ẤN CỦA DTG LÀ GÌ ? 
    
           Bạn đã gặp phải tình huống này hàng triệu lần. Khách hàng của bạn đã thấy một hình ảnh tuyệt vời trực tuyến hoặc đã tạo ra một hình ảnh đầy màu sắc với độ mỹ thuật đẹp - tuy nhiên công nghệ in bạn dnag có chưa đáp ứng được. Chế độ khói lửa - in trên áo tối màu ... 
các công nghệ in áo thun

          Với DTG, vấn đề của bạn đã được giải quyết. Bằng cách tạo điều kiện cao hơn độ phân giải, chi tiết đồ họa sắc nét và khả năng đầy màu sắc, DTG mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho trang trí dệt may.Đừng giới hạn bản thân với một số lượng màu sắc. Nâng cao khả năng  sáng tạo với phong cách đồ họa bùng nổ của bạn. Thậm chí bao gồm nhiếp ảnh trong thiết kế của bạn. Với DTG, giới hạn bị hạn chế tối đa có thể. 
4. Ưu điểm của DTG:
Những lợi thế để hướng đến may mặc bao gồm khả năng in chất lượng rất cao, đủ màu, in ảnh. Quá trình hoạt động như thế này:
 1. Công nghệ và qui trình in cực kì dơn giản - không cần phải là thợ chuyên nghiệp - hay quá trình học qua nhiều thời gian - bạn có thể tiếp cận công nghệ vô cùng đơn giản và nhanh gọn. 
 2. Công suất in linh động  từ 200- 5000 áo/ ngày tùy dòng
 3. Mở đồ họa của bạn trong phần mềm RIP được cung cấp và In.
 4. Áo phải được ép nhiệt để chữa trong khoảng 1 đến 3 phút.
 5. In được số lượng nhỏ lẻ đơn giản và nhanh chóng
 6. Thao tác hoàn toàn bằng máy 90% - công nghệ đơn gian dễ vận hành.
Ngoài chất lượng tuyệt vời, bạn có thể in 1 áo đến 50 áo rất có lợi và chúng có cảm giác mềm mại nhất trong số các công nghệ được liệt kê ở đây.
7. Độ bền và độ mềm mại của công nghệ rất đẹp
8. có thể chia làm 2 phân khúc shop bán lẻ ( mua máy nhỏ in số lượng ít 200- 300 áo/ ngày đơn giản ) , hướng sản xuất công nghiệp - máy lớn công suất lớn 5000-7000 áo/ ngày 
9. tùy theo mức độ đầu tư có thể ụa chọn những dòng máy phù hợp - và phù hợp với khả năng thu hồi vốn
10. phân khúc giá khả rộng : máy nội địa giá từ 60 - 300 tr  - máy nhập 300 - 700  tr/ máy. 
đến đây nếu bạn có tò mò về công nghệ DTG thì tìm được bài viết phân tich về DTG và bài toàn kinh tế trên phần tin tức của ad nhe :) 

5.SO SÁNH CÁC CÔNG NGHỆ IN ÁO THUN HIỆN NAY ? GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ IN NÀO PHÙ HỢP VỚI NHẤT?
 • In lụa (Chiếu lụa)
 • In trực tiếp
 • In chuyển áo
Chúng ta hãy xem từng công nghệ, ưu và nhược điểm của chúng.
Vinyl truyền nhiệt (HTV)
 
in áo thun

Đây có thể là khoản đầu tư ban đầu ít tốn kém nhất để tự sản xuất trang phục tùy chỉnh. Một máy cắt cấp nhập cảnh cho doanh nghiệp là khoảng $ 1300 (tránh xa máy cắt thủ công $ 200 hoặc $ 300). Một ví dụ điển hình cho điều đó là Graphtec CE6000, cho phép bạn cắt vinyl rộng tới 15 15, một kích thước hoàn hảo cho áo sơ mi.
Quá trình hoạt động như thế này:
 1. Tạo thiết kế của bạn - nó đi kèm với phần mềm, nhưng bạn có thể sử dụng một ứng dụng đồ họa.
 2. Cắt vinyl - máy cắt sử dụng lưỡi cắt để cắt hình dạng bạn thiết kế ra khỏi một tấm hoặc cuộn nhựa vinyl màu. Màu sắc của vinyl là màu của thiết kế.
 3. Làm sạch vinyl - Bạn phải sử dụng các công cụ chọn nhặt của Google để bóc lớp vinyl còn sót lại và chỉ để lại thiết kế của bạn.
 4. Đặt thiết kế lên áo và ép nhiệt để chữa.
Bạn đã có thể thấy những nhược điểm. Thời gian - mất nhiều thời gian để cắt vinyl và tùy thuộc vào kích thước hoặc độ phức tạp của thiết kế, phải mất một thời gian dài để làm cỏ vinyl. Màu sắc - Bạn CÓ THỂ làm nhiều hơn một màu, nhưng nó yêu cầu bạn phải tô các màu đơn sắc để đến đó và điều đó chỉ cần thêm thời gian cho quy trình.
Ưu điểm là bạn có thể áp dụng vinyl cho tất cả các loại sản phẩm; áo polyester, túi tập thể dục, túi quần, và bạn cũng có thể làm bảng hiệu. Nó cũng rất rẻ để đi vào như chúng ta đã chỉ ra.
In lụa (Chiếu lụa)
in lua

In lụa có lẽ là phương pháp áo phông tùy chỉnh được sử dụng rộng rãi nhất. Đó chắc chắn là người sản xuất nhiều áo sơ mi nhất. Phần màn hình của in ấn màn hình là một loại lưới mà bạn in hình ảnh âm bản trên. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử in ấn màn hình tại đây: https://en.wikipedia.org/wiki/Screen_printing

Quá trình hoạt động như thế này:
 1. Bạn tạo một màn hình cho mỗi màu bạn muốn sử dụng
 2. Đổ mực lên từng màn hình theo màu
 3. Sử dụng một cái vắt để kéo mực qua màn hình và lên quần áo
 4. Lặp lại cho mỗi màu
 5. Sử dụng máy sấy để chữa bệnh
Lý do in ấn màn hình rất phổ biến là bạn có thể bắt đầu cho một khoản đầu tư nhỏ nếu bạn sẵn sàng sử dụng máy ép thủ công và một vài màu. Nó tạo ra chất lượng tuyệt vời và bản in lâu dài và một khi màn hình được thực hiện, nó tốn rất ít mực để in áo.
Nhược điểm là lý do mà nhiều doanh nghiệp in ấn màn hình cũng có một tùy chọn ngắn hạn như trực tiếp đến in ấn may mặc hoặc in chuyển áo phông.
 • Không phải là kinh tế để làm số lượng nhỏ áo sơ mi vì in màn hình là đắt tiền
 • Những màn hình đó cần được rửa và lưu trữ - đây là phương pháp lộn xộn nhất
 • Thiết bị in lụa rất lớn! Đây không phải là một hoạt động văn phòng hỗ trợ.
 • Giống như vinyl, bạn sẽ không bao giờ in ảnh đủ màu hoặc hình ảnh khác
In ấn màn hình có thể là một công việc rất có lợi nhuận, nhưng bạn phải có không gian, chuẩn bị cho sự lộn xộn và tránh xa doanh nghiệp khỏi những người muốn in ít hơn 50 sản phẩm may mặc hoặc muốn có đầy đủ màu sắc hoặc hình ảnh chất lượng hình ảnh.
In trực tiếp
so sánh các công nghệ in áo thun

Trực tiếp đến hàng may mặc hoặc In ấn DTG là công nghệ phun mực in trực tiếp lên quần áo, hoặc vải hoặc hầu hết mọi chất nền dệt. Trong những năm đầu trực tiếp đến may mặc, đã có những vấn đề nghiêm trọng với việc in trên quần áo tối màu bằng mực trắng và máy in đòi hỏi rất nhiều bảo trì. Các mô hình hiện tại là một câu chuyện hoàn toàn khác và hoạt động tốt với mực trắng.
Nhược điểm của DTG:
Tất nhiên, có những DISADVANTAGES để hướng đến in ấn may mặc.
 • Yêu cầu bảo trì - không khó, nhưng bạn phải duy trì máy in dtg của mình bằng cách chạy sạch 15-30 phút mỗi ngày. Trên một số máy in DTG, điều này rất đơn giản, trên các máy in khác, như Espon F2000, nó đắt tiền vì lượng mực bị lãng phí trong quá trình vệ sinh.
 • Lưu trữ - đô la Không tệ như in màn hình, nhưng bạn sẽ cần tìm nơi lưu trữ điều hòa đầy đủ cho các lọ mực của mình. Mỗi chai có thể lên tới 300 cho một lít mực trắng hoặc ít nhất là 150 đô la cho những hộp nhỏ hơn hoặc hộp mực, vì vậy không làm đổ!
 • Học đường cong - có thể giống như in màn hình. Hầu hết các doanh nhân áo sơ mi tùy chỉnh mới không phải là nghệ sĩ đồ họa và phải tìm hiểu cách nghệ thuật khác nhau ảnh hưởng đến đầu ra trên áo. Ngoài ra, học bảo trì, các loại áo, vv sẽ rất quan trọng.
 • Hạn chế - Máy in DTG được thiết kế để in trên bông và các loại sợi tự nhiên chưa được xử lý khác. Điều đó có nghĩa là không có polyester, không có đồ thể thao và không có vật phẩm quảng cáo như ly, koozies, ô, túi poly, v.v.
 • Giá - Máy in DTG bắt đầu từ khoảng $ 15000 và đi lên từ đó với máy hang máy chế- độ giá từ 3000 $.
 •  Có rất nhiều công ty sử dụng DTG để điều hành kinh doanh áo sơ mi tùy chỉnh của họ bởi vì bạn có thể in một hoặc hai chiếc áo có lợi nhuận và có thể làm cho những thiết kế đó đủ màu sắc và tìm kiếm rất ít chi phí cho mỗi bản in.
máy in brother

Ưu điểm của DTG:
Những lợi thế để hướng đến may mặc bao gồm khả năng in chất lượng rất cao, đủ màu, in ảnh. Quá trình hoạt động như thế này:
 1. Công nghệ và qui trình in cực kì dơn giản - không cần phải là thwoj chuyên nghiệp - hay quá trình học qua nhiều thời gian - bạn có thể tiếp cận công nghệ vô cùng đơn giản và nhanh gọn. 
 2. Công suất in linh động  từ 200- 5000 áo/ ngày tùy dòng
 3. Mở đồ họa của bạn trong phần mềm RIP được cung cấp và In.
 4. Áo phải được ép nhiệt để chữa trong khoảng 1 đến 3 phút.
 5. In được số lượng nhỏ lẻ đơn giản và nhanh chóng
 6. Thao tác hoàn toàn bằng máy 90% - công nghệ đơn gian dễ vận hành.
Ngoài chất lượng tuyệt vời, bạn có thể in 1 áo đến 50 áo rất có lợi và chúng có cảm giác mềm mại nhất trong số các công nghệ được liệt kê ở đây.
7. Độ bền và độ mềm mại của công nghệ rất đẹp
8. có thể chia làm 2 phân khúc shop bán lẻ ( mua máy nhỏ in số lượng ít 200- 300 áo/ ngày đơn giản ) , hướng sản xuất công nghiệp - máy lớn công suất lớn 5000-7000 áo/ ngày 
9. tùy theo mức độ đầu tư có thể ụa chọn những dòng máy phù hợp - và phù hợp với khả năng thu hồi vốn
10. phân khúc giá khả rộng : máy nội địa giá từ 60 - 300 tr  - máy nhập 300 - 700  tr/ máy. 
đến đây nếu bạn có tò mò về công nghệ DTG thì tìm được bài viết phân tich về DTG và bài toàn kinh tế trên phần tin tức của ad nhe :) 
In chuyển nhiệt 
Khác với công nghệ  Vinyl truyền nhiệt (HTV)  nhé.
in ao thun chuyen nhiet 0935347969

có lẽ đây là công nghệ phổ biến nhất - đơn giản nhất - và dễ bắt gặp nhất mà bạn đọc có thể dễ dàng nhìn thấy trên thị trường. Đặt biệt là tại các cơ sở đồng phục áo lớp. 

Công nghệ in chuyển nhiệt là gì?

giải pháp in chuyển nhiệt là phương pháp in ứng dụng nhiệt năng làm chuyển tải hình ảnh lên các chất liệu như: vải, gỗ, đá, gạch men, pha lê, sứ, thủy tinh, meka... 

Một số thiết bị, vật liệu dùng trong công nghệ in chuyển nhiệt:

 • Máy in chuyển nhiệt: là loại máy in phun màu được lắp hệ thống mực in chuyển nhiệt
 • Máy ép nhiệt: là loại máy ép hình ảnh lên các sản phẩm có bề mặt  hoặc vải.

 In chuyển nhiệt lên áo thun sáng màu

Thiết bị: máy in chuyển nhiệt, máy ép nhiệt phẳng, giấy in chuyển nhiệt

Cách làm:
Bước 1: dùng máy in mực nhiệt in file hình ảnh đã thiết kế ra tờ giấy in chuyển nhiệt( in ngược file)
Bước 2: mở máy ép nhiệt reset nhiệt độ phù hợp. Khi đủ nhiệt độ máy sẽ phát tín hiệu
Bước 3: cho phôi áo đặt lên mâm dưới máy ép nhiệt ngay thẳng, úp file hình trên giấy in chuyển nhiệt lên áo vào vị trí ta cần in.
Bước 4: ép chặt mâm trên máy ép nhiệt xuống.
Bước 5: khi đủ thời gian, máy sẽ phát tín hiệu, mở mâm trên máy ép và lấy sản phẩm đã hoàn thiện ra ngoài
=> Ta được sản phẩm áo thun sáng màu đã được in hình theo ý muốn.

ưu điểm : 
1. Phương pháp in đơn giản - nhanh gọn lẹ 
2. Dễ dang tiếp nhận công nghệ 
3. Có thể ứng dụng cho các cơ sở quy mô từ nhỏ đến coogn nghệ - tùy theo dòng máy và công suất máy in phun và máy ép nhiệt 
4. Ứng dụng được trên nhiều loại vật liệu do đó tận dụng tối đa khả năng của máy. 
Nhược điểm: 
5.Chỉ in được trên áo thun poly 
6.Chỉ in được trên áo sáng màu 
NOTE: admin chỉ là 1 thợ máy - 1 saler - 1 người học lỏi từ những công nghệ nên mọi phân tích nhìn nhận còn có hạn mong anh em góp ý và sửa đổi để ngày một được hào thiện hơn 
                                                                                                       Ngọc Hải - DTG VIỆT NAM         

 

Tác giả bài viết: Ngọc Hải - DTG VIETNAM

Nguồn tin: brothergtx.com


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây